பர் கிரைண்டர்
புதிதாக காய்ச்சிய காபியின் நறுமணத்தையும் சுவையையும் அனுபவிப்பவர்களுக்கு ஒரு நல்ல தரமான சாணை ஒரு முழுமையான அவசியம். காய்ச்சிய கோப்பையில் சுவை தாக்கத்தைப் பொறுத்தவரை, காபி அளவிற்குப் பிறகு ஒருவர் வாங்கக்கூடிய இரண்டாவது மிக முக்கியமான துணை இது.
முன் அரைத்த காபியை வாங்கி வீட்டிலேயே வைத்திருக்க முடிந்தால் நாம் ஏன் ஒரு சாணை வாங்க வேண்டும்?
ஒரு கப் காய்ச்சுவதற்கு முன் பீன்ஸ் அரைக்கும் நோக்கம் காபி பீன்களிலிருந்து அதிகபட்ச சுவை மற்றும் நறுமணத்தைப் பிரித்தெடுப்பதாகும்.
காபி பீன்ஸ் அரைப்பது காற்றில் அதிகமாக வெளிப்படும், அதாவது காபி மிக விரைவாக பழையதாகிவிடும், (15 நிமிடங்களுக்குள் குறிப்பிடத்தக்க சுவை வேறுபாடுகள்!) எனவே அது கோப்பையை காய்ச்சுவதற்கு முன்பு மட்டுமே தரையில் இருக்க வேண்டும்.
காபி பீன்ஸ் அரைக்க சமையலறையிலிருந்து ஒரு பிளேட் கிரைண்டரை ஏன் பயன்படுத்த முடியாது?
பர் கிரைண்டர்களில் இரண்டு கட்டிங் டிஸ்க்குகள் உள்ளன, அவை பர்ஸ் என்று அழைக்கப்படுகின்றன, ஒருவருக்கொருவர் எதிர்கொள்கின்றன, மேலும் அவை தயாரிக்கப்பட்ட காபியின் மைதானத்தின் அளவை மாற்ற அவற்றுக்கிடையேயான தூரத்தை நீங்கள் சரிசெய்யலாம். பர்ர்களுக்கிடையேயான இடைவெளியின் அளவைக் குறைக்கும் வரை காபி மைதானங்கள் தப்பிக்க முடியாது என்பதால், இதன் விளைவாக மைதானம் அளவிலும் கூட இருக்கும். பர் கிரைண்டர்கள் கூட துண்டுகள் மற்றும் சரிசெய்யக்கூடிய அளவிலான அளவுகளை உற்பத்தி செய்கின்றன, எனவே அவை சிறந்த காபியை காய்ச்சுவதற்கு ஏற்றவை.
ஒருவர் காபி பீன்களை ஒரு பிளேட் கிரைண்டரில் அரைக்கலாம், ஆனால் நீங்கள் அடிப்படையில் பழ நிஞ்ஜாவை அதில் உள்ள காபி பீன்ஸ் உடன் விளையாடுகிறீர்கள் - இதன் விளைவாக மிகச் சிறந்த காபி அரைக்கப்படுவதிலிருந்து மிகப் பெரிய துகள்கள் மற்றும் இடையில் உள்ள அனைத்தும்.
இந்த சீரற்ற காபி துகள் அளவுகள் ஒரு சீரற்ற ருசிக்கும் கோப்பையை விளைவிக்கின்றன, இது பெரும்பாலும் காபி அபராதம் காரணமாக மிகவும் கசப்பானது.